LỢI ÍCH CỦA CHƠI PATIN

LỢI ÍCH CỦA CHƠI PATIN

LỢI ÍCH CỦA CHƠI PATIN

Trượt patin là một môn thể thao bắt nguồn từ các nước phương tây, và du nhập về Việt Nam khá lâu môn thể thao này ngày càng thu hút nhiều người hưởng ứng thăm gia bởi nó phù hợp với mọi nứa tuồi, hơn nữa đây là môn thể thao lành mạnh mang lại nhiều lợi ích cho người chơi

  • Điều quan trọng trong trượt patin là sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận trên cơ thể như tay, chân, đầu gối mắt…. hay các tư thế của thân người, biết giữ thăng bằng trên giày trượt, điều chỉnh tốc độ khi di chuyển là cả một nghệ thuật, bên cạnh đó đây là môn thể thao giúp mọi người có thể rèn luyện sức khỏe, được hoạt động trong một không gian lớn , đông người giúp các em bạo dạn, tự tin năng động hơn, mọi người gắn kết gần nhau hơn.

Vậy những lợi ích to lớn của môn thể thao này mang lại là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

  • Nâng cao thể chất tốt cho sức khỏe:
  • Lợi ích về tim mạch Khi trượt tim của bạn phải làm việc với cường độ cao, liên tục. Đó là cách để rèn luyện sức khỏe, đồng thời làm tăng sức chịu đựng của tim
  • Lợi ích cho xương khớp:Trượt patin là cách để xây dựng, cố định vùng xương chậu, hông, bắp đùi với các bài tập trượt dài. khi trượt các khớp xương như khớp gối, khớp chân khớp tay, ………. trở lên linh hoạt và dẻo dai hơn, khi đứng trên giày toàn bộ trọng lượng cơ thể dồn lên đôi chân của bạn do vậy giúp xương chân cứng cáp hơn.
  • Tăng cường sự dẻo dai:Vì các cơ bắp luôn phải được điều phối để giữ thăng bằng khi di chuyển, nên gân cốt trong người cũng được kích thích vận động tích cực hơn, nhất là khi bạn phải đẩy gót ra sau để trượt, giúp tạo đà trượt ra phía trước.
  • Cải thiện khả năng giữ thăng bằng: Dùng tư thế ngồi xổm với đầu gối cong để phát triển và duy trì sự cân bằng tốt hơn.Thêm các loại cốc xếp ra sàn để tăng thêm mức độ khó cho bạn trong khi trượt để giúp nâng cao khả năng giữ thăng bằng..
  • Lợi ích về tinh thần

-Trượt patin là cả một nghệ thuật, đòi hỏi sự tập luyện kiên trì, bền bỉ và cả sự nhẫ lại khi tham gia môn thể thao này sẽ giúp bạn rèn luyện được những điều đó.
– Bởi đây là môn thể thao phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi suy nghĩ cũng như tính cách của con người, ai cũng có thể tham gia nên sau những giờ học mệt mỏi, giờ làm việc căng thẳng môn thể thao vận động mạnh này sẽ giúp bạn phần nào quên đi những mệt nhọc trông bộn bề cuộc sống.

-Hoạt động tập thể nhiều người giúp bạn tự tin hơn hòa đồng hơn thấy cuộc sống trở nên vui vẻ, ý nghĩa hơn, tinh thần cũng sẽ theo đó mà phấn trấn hơn rất nhiều
– Cảm giác vi vu trên đôi giày trượt patin dễ mang lại cảm giác muốn chinh phục của bạn

  • Lợi ích về thẩm mỹ:

Như các bạn thấy hoạt động trượt patin khiến các cơ trong các bộ phận trên cơ thể như cơ bụng, cơ đùi cơ hông, cơ mông, cơ tay……. vận động khiến cho các cơ trở nên săn chắc, hông hoạt động nhiều khiến vòng 3 đầy đặn và đẹp hợn thêm vào đó hoạt động nhiều sẽ làm gia tăng thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa ở vùng bụng giúp vòng eo trở nên gon gàng hơn, cơ đùi đảm nhận vai trò điều chỉnh phương hướng đồng thời phải giữ thăng bằng cho toàn thân nên khi vận động nhiều đùi sẽ trở nên thon gọn săn chắc hơn. Khi tham gia môn thể thao này sẽ giúp bạn có một thân hình khỏe đẹp, tràn đầy năng lượng.

Chia sẻ bài đăng


0979 902 338 Địa chỉ